AD LED เรียนรู้

position: Home >> Help >> AD LED เรียนรู้

บัลลาสต์

 


ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับบัลลาสต์
โคมไฟเรืองแสงและบัลลาสต์ HID ต้องการที่จะใช้แรงดันเริ่มที่จะโคมไฟและสร้างการไหลของกระแส --"อาร์"-- ระหว่างขั้วไฟฟ้าหลอดไฟ เมื่อไฟคือการดำเนินงานบัลลาสต์ยังควบคุมหลอดไฟและพลังงานหมุนเวียน ชนิดบัลลาสต์ตกอยู่ในสองประเภท :

1 สนามแม่เหล็ก
อุปกรณ์อย่างง่ายที่ใช้หลักและหม้อแปลงไฟฟ้าประกอบขดลวดเพื่อการทำงานขั้นต่ำที่จำเป็นในการเริ่มต้นและทำงานโคมไฟ แม่เหล็กบัลลาสต์มักจะพบในระบบ HID รวมทั้งระบบการเรืองแสงที่มีอายุมากกว่า

2 อิเล็กทรอนิกส์
ซับซ้อนมากขึ้นว่าอุปกรณ์ที่ใช้แทนชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์สำหรับประกอบหลักและขดลวดแม่เหล็กที่พบในบัลลาสต์ บัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์เช่น OSRAM Sylvania ของ QUICKTRONIC ผลิตภัณฑ์ ®, อย่างมีนัยสำคัญมีขนาดเล็กน้ำหนักเบาและเงียบกว่าคู่แม่เหล็กของพวกเขา -- และมีข้อดีที่แตกต่างในประสิทธิภาพการใช้พลังงานและการดำเนินงานโคมไฟ

ขอเริ่มต้น
บัลลาสต์โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับระบบที่เรืองแสงสามารถแบ่งต่อไปโดยโคมไฟของพวกเขาเริ่มต้นและวิธีการดำเนินงาน วิธีการเริ่มต้นและการดำเนินงานขณะนี้มียอดคงเหลือระหว่างอายุหลอดไฟ, การใช้พลังงานและค่าใช้จ่ายโดยรวมของระบบที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกระบบเหมาะที่สุดสำหรับการนำมาประยุกต์ วิธีการเหล่านี้รวมถึง

1 เริ่ม Rapid (RS)
พร้อมกันกับการเริ่มต้นในหลอดไฟแรงดันไฟฟ้าในขณะที่ให้ความร้อนไฟฟ้า ให้ความร้อนช่วยลดแรงดันไฟฟ้าที่จำเป็นในการเริ่มต้นหลอดไฟ แต่ให้ความร้อนไฟฟ้าคงที่หลังจากการเริ่มต้นและสิ้นเปลืองไฟเพิ่ม เป็นผลให้ระบบอาร์เอสใช้พลังงานมากขึ้นกว่าที่ระบบ -- แต่ใส่ความเครียดน้อยลงบนขั้วไฟฟ้าและส่งมอบหลอดไฟชีวิตอีกต่อไปในรอบการดำเนินงานทั่วไป

2 เริ่มทันที (IS)
การใช้ไฟฟ้าแรงสูงถึงโคมไฟเพื่อเริ่มต้นได้โดยไม่ต้องให้ความร้อนไฟฟ้า นี้เริ่มต้นที่สูงขึ้นทำให้แรงดันไฟฟ้าแรงสูงบนขั้วไฟฟ้าและอายุหลอดไฟสั้นลง แต่ด้วย QUICKTRONIC ใหม่ ® บัลลาสต์ให้เริ่มได้ทันทีในขณะนี้มีอายุหลอดไฟที่ยอมรับในการใช้งานหลาย ขาดการให้ความร้อนไฟฟ้านอกจากนี้ยังช่วยลดการใช้พลังงานของระบบซึ่งมากกว่า offsets อายุหลอดไฟสั้นลงเล็กน้อย

3 โปรแกรมเริ่มต้นอย่างรวดเร็ว
ใหม่"สมาร์ท"วิธีการเริ่มต้นที่ร้อนไฟฟ้าเพื่ออุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดคือการดำเนินงานของพวกเขาก่อนที่จะนำมาใช้กับแรงดันเริ่มต้นโคมไฟ นี้จะช่วยลดความเครียดบนขั้วไฟฟ้าและจะเพิ่มจำนวนรอบของการเปลี่ยนหลอดไฟได้โดยไม่เกิดผลร้ายต่อชีวิตโคมไฟ -- ประเด็นสำคัญในการใช้งานระบบตัดการทำงาน ระดับของความร้อนไฟฟ้าคงยังสามารถปรับให้เหมาะสมกับความสมดุลระหว่างอายุหลอดไฟและพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ค่าใช้จ่ายในระบบเริ่มต้นการพิจารณาในการบำรุงรักษาและใช้เซ็นเซอร์ที่เพิ่มขึ้นของการทำให้มืดลงและพักตัวควบคุมปัจจัยในการเลือกของหลอดไฟที่เริ่มต้นและวิธีการดำเนินงานทั้งหมด ด้วยเหตุนี้วิศวกร OSRAM หลอดไฟ Sylvania และบัลลาสต์การทำงานร่วมกันเพื่อให้ระบบโซลูชั่น™ -- โคมไฟที่ดีที่สุดชุดค่าผสมบัลลาสต์ที่วันนี้ที่อยู่ของความต้องการที่ซับซ้อน

ระบบ Sylvania
Solution ™ Advantage, ครั้งแรกในต้นทศวรรษ 1980, บัลลาสต์อิเล็กทรอนิตอนนี้รู้จักกันโดยทั่วไปในระบบการเรืองแสงที่ทันสมัยและจะเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นในระบบ HID อุปกรณ์เหล่านี้มีประโยชน์มากมายกว่าบัลลาสต์แม่เหล็กเฉพาะอย่างยิ่งในขนาดเล็กและน้ำหนักเบาซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตตัวเลือกเพิ่มเติมในการออกแบบติดตั้ง อีกคุณสมบัติสำคัญของบัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับระบบเรืองแสงคือความถี่สูง (= 20kHz) การดำเนินงานซึ่งจะลดเสียงดังลั่นและมองเห็นได้เกี่ยวข้องกับบัลลาสต์แม่เหล็กและผลผลิตออกไฟประมาณ 10% มากกว่าระบบกำลังไฟเท่ากันแม่เหล็ก นี้ประสิทธิภาพการส่องสว่างเพิ่มขึ้นจากนั้นจะสามารถเข้าสู่การประหยัดพลังงาน parlayed อย่างมีนัยสำคัญหากผู้ใช้ต้องการที่จะรักษาระดับแสงที่มีอยู่ OSRAM Sylvania QUICKTRONIC ® บัลลาสต์ยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่นแรงดันไฟเข้าสากล (120V -- 277V), สิ้นสุดการคุ้มครองชีวิตสำหรับ T5 และหลอดไฟขนาดเล็กและที่ไม่ซ้ำกัน QUICK 60 รับประกันระบบ + ®

การทำให้มืดลง
ทั้งเรืองแสงและระบบ HID สามารถสีจางเพื่อการประหยัดพลังงานและ / หรือการใช้งานสถาปัตยกรรม ตัวอย่างเช่นการทำให้มืดลงอาจมีการใช้ระบบการเก็บเกี่ยวในเวลากลางวันเพื่อชดเชยแสงธรรมชาติสามารถใช้ได้ ในช่องว่างอเนกประสงค์เช่นห้องประชุมและ auditoriums, มัวจะใช้ในการแข่งขันระดับแสงที่มีความต้องการอาศัย' QUICKTRONIC ® HELIOS ™บัลลาสต์จาก OSRAM Sylvania เข้ากันได้กับ dimmers 0 - 10V และสามารถใช้งานหลอด T8 กว่ากว้าง (100-5%) ลดแสงช่วง โคมไฟ HID สามารถจางลงประมาณ 50% การทำให้มืดลงต่ำกว่าระดับนี้สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนสีและอายุหลอดไฟสั้นลง

Hello, Dali
แต่เดิมได้รับการควบคุมจากภายนอกที่เชื่อมโยงกับระบบของพวกเขาส่งผลให้ในหลายองค์ประกอบของระบบสายไฟที่ซับซ้อนและมีความยืดหยุ่น จำกัด เพื่อตอบสนองต่อข้อ จำกัด เหล่านี้ OSRAM Sylvania และผู้ผลิตรายใหญ่อื่น ๆ ได้พัฒนาข้อกำหนดใหม่ที่เรียกว่าอินเตอร์เฟซ Dali (Digital แอดเดรส Lighting Interface) ในทางตรงกันข้ามกับ 0 - 10V ระบบลดแสงหรือระบบการควบคุมอาคารที่ซับซ้อน, Dali ช่วยให้การจัดการมีความยืดหยุ่นกับส่วนประกอบต้นทุนต่ำเพียงไม่กี่สายไฟน้อยที่สุดและการดำเนินงานที่ใช้งานง่าย "ปัญญา"ของระบบมีการกระจายในอุปกรณ์ (เช่น QUICKTRONIC ® ™ HELIOS ลดแสงบัลลาสต์เรืองแสง) ที่สามารถที่ส่งเป็นรายบุคคลหรือการควบคุมในกลุ่มผ่านการสื่อสารแบบดิจิตอล Dali นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้ในการตรวจสอบพารามิเตอร์ของระบบเช่นการตั้งค่าและความล้มเหลวลดแสงไฟ แม้ว่า Dali ได้รับการออกแบบเป็นหลักเป็นวิธีที่สะดวกสบายของการควบคุมในท้องถิ่นที่จะสามารถเชื่อมต่อกับการสร้างระบบการจัดการที่จะช่วยในการบำรุงรักษาและการจัดการพลังงาน

นอกจากหลอดไฟ


Light Emitting Diodes (LEDs)
ตั้งแต่การแนะนำของพวกเขาในช่วงต้นทศวรรษที่ 1960, ไฟ LED มีวิวัฒนาการมาจากไฟแสดงสถานะที่เรียบง่ายและแสดงตัวอักษรและตัวเลขให้แหล่งใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับทั่วไป OSRAM Opto Semiconductors อยู่ที่แถวหน้าที่นำเสนอในช่วงการขยายตัวของผลิตภัณฑ์ใหม่ LED ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงจากแหล่งกำเนิดแสงแบบดั้งเดิมที่ว่าไม่ต้องมีหลอดแก้วหรือไส้ที่จะทำลายหรือขั้วไฟฟ้าเพื่อทรุดโทรม แต่ไฟ LED เป็นแหล่งกำเนิดแสงสถานะของแข็ง -- พื้น, เคมีชิปฝังตัวอยู่ในแคปซูลพลาสติก เมื่อชิปจะมีพลังงานโดยการใช้แรงดันไฟฟ้าจะปล่อยแสงที่มองเห็นสีขึ้นอยู่กับองค์ประกอบทางเคมีของชิป แสงจากนั้นจะสามารถมุ่งเน้นการกำหนดเส้นทางหรือกระจายโดยใช้ท่อนำคลื่น, เลนส์หรือ diffusers เพราะไฟ LED ทำงานในโดยตรงในปัจจุบันนี้จะต้องถูกดำเนินการกับแหล่งจ่ายไฟหม้อแปลงไฟฟ้าชนิด

Long Run, Run แข็งแกร่ง
กับการก่อสร้างที่รัฐ LEDs'แข็งและความทนทานเป็นพิเศษมาตลอดชีวิต ตัวอย่างเช่น LED สีแดงหรือสีเหลืองที่ดำเนินการอย่างถูกต้องสามารถรักษาได้ถึง 50% ของความสว่างครั้งแรกหลังจาก 100,000 ชั่วโมง คลาสสิกไฟ -- การออกแบบรัศมีกับลักษณะของสายนำไปสู่ -- ตั้งค่ามาตรฐานสำหรับแหล่งกำเนิดแสงขนาดเล็ก อย่างไรก็ตามพื้นผิวใหม่ติดเทคโนโลยี (SMT) ได้ตัดสายไฟภายนอกที่ช่วยให้ไฟ LED ยังมีขนาดเล็กที่จะติดตั้งโดยตรงกับแผงวงจรและส่งผลให้ระบบ modular คงทนมากขึ้น ความทนทานของระบบเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้ประโยชน์จากไฟ LED อายุการใช้งาน'ยาวและจะกลายเป็นสิ่งสำคัญในความต้องการใช้งานเช่นการจราจรและสัญญาณรถยนต์หรือสถานการณ์ที่ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนหลอดไฟสูง

ความก้าวหน้าในการส่งออกของแสงและสีคุณภาพ
เนื่องจากการก้าวอันยิ่งใหญ่ของการพัฒนาทางด้านเทคนิค, LED ประสิทธิภาพตอนนี้คู่แข่งหรือเกินกว่าที่มาตรฐานของหลอดไส้ ตัวอย่างเช่นไฟ LED สีขาวกำลังการผลิตมากกว่า 20 ลูเมนต่อวัตต์เมื่อเทียบกับ 8 - 15 ลูเมนต่อวัตต์สำหรับหลอดไส้ ไฟ LED สีขาวเป็นจริงไฟ LED สีฟ้าที่มีการเคลือบสารเรืองแสงซึ่งจะแปลงส่วนของแสงสีฟ้าเป็นสีเหลือง -- การรวมกันส่งผลให้แสงสีขาว ครั้งแรกที่มีอยู่ในเย็นสีขาว (เช่น, 6000 K), ไฟ LED สีขาวจะสามารถใช้ได้ในความเป็นกลางและอบอุ่นสีขาวเป็นมักจะเรียกร้องในงานสถาปัตยกรรม ไฟ LED จะยิ่งมีประสิทธิภาพในการผลิตแสงสีบริสุทธิ์เป็นผลผลิตของพวกเขาทั้งหมดจะถูกไฟ channeled ลงในช่วงความยาวคลื่นเดียว มีแหล่งกำเนิดแสงแบบฟิลเตอร์สีจะต้องใช้ในการสร้างแสงสี, ดูดซับและการสูญเสียของผลผลิตมากแสงหลอดไฟ ไฟ LED ขนาดเล็กและพลังงานน้อยทำให้พวกเขาวาดเหมาะสำหรับป้าย low - profile, wayfinding และสถาปัตยกรรมที่เน้นการใช้งาน

การประยุกต์ใช้นวัตกรรม
นวัตกรรมการประยุกต์ใช้ OSRAM Opto LEDs เซมิคอนดักเตอร์เป็นการบูรณาการในจำนวนที่ไม่ซ้ำกันแบบแยกส่วนของระบบรวมทั้งโมดูลที่มีความยืดหยุ่นและเชิงเส้น, ไฟเครื่องหมายและมีประสิทธิภาพโมดูล"ผล"โดยมุ่งเน้นเลนส์ มีความยืดหยุ่นและเชิงเส้นโมดูล LED สามารถให้กลับชุดสำหรับสัญญาณและเส้นสำหรับสถาปัตยกรรมในขณะที่ครอบครองเศษของพื้นที่ -- และสัดส่วนการบริโภคพลังงาน -- จำเป็นต้องใช้แหล่งกำเนิดแสงแบบดั้งเดิม ในทำนองเดียวกัน low - profile ไฟเครื่องหมายสามารถเน้นขั้นตอนหรือขอบที่แนะนำหรือแจ้งให้ผู้ใช้อันตรายในพื้นที่เช่น auditoriums, บันไดและแพลตฟอร์มรถไฟใต้ดิน ไฟผลรวมอาร์เรย์ของ LED สิบกับเลนส์บุคคลในโมดูลขนาดเล็กเพียงครั้งเดียวโดยมุ่งเน้นผลลัพธ์แสงรวมกันเป็นเข้มข้น (ประมาณ 1,000 cd) และแคบ (สี่องศา) คานที่สามารถให้เน้นสีสันสำหรับลักษณะสถาปัตยกรรม ป.ร. ให้ไว้ก้าวของการพัฒนาในปัจจุบันแม้ห้องทั่วไปที่มีไฟ LED จะไม่พิจารณาไกล แท้จริงลักษณะเฉพาะของไฟ LED เชิญนักออกแบบมาที่คิดว่าเกินกว่าหลอด"และไตร่ตรองบูรณาการอย่างราบรื่นมากขึ้นและวัสดุก่อสร้าง 

นวัตกรรมแสงสว่าง


Inductively Coupled ระบบแสง Electrodeless อิเล็กทรอนิกส์
ในการพัฒนาเทคโนโลยีล่าสุด, วิศวกร OSRAM Sylvania พัฒนาวิธีการผลิตแสงโดยไม่ต้อง filaments หรือขั้วไฟฟ้า ความหมายเป็นอย่างยิ่งสำหรับเป็นไส้หลอดและการเสื่อมสลายขั้วไฟฟ้า จำกัด ชีวิตของหลอดไส้, หลอดฮาโลเจนและแหล่ง HID ระบบใหม่ ICETRON ®, ผสมผสานเทคโนโลยีและสนามแม่เหล็กเหนี่ยวนำแสงในการผลิตโคมไฟกับชีวิตที่สวยงามติดอันดับ 100,000 ชั่วโมงค่าเฉลี่ย ในการใช้งานทั่วไปนี้อาจแปลให้อายุการใช้งานนานถึง 25 ปี ระบบ ICETRON ® ทำงานคล้ายกับระบบเรืองแสงแบบเดิม แต่ใช้บัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์และแม่เหล็กเฟอร์ไรต์เพื่อก่อให้เกิดการไหลของกระแสภายในหลอดไฟจากหลอดไฟที่ผนังด้านนอก ด้วยการเคลือบโคมไฟ triphosphor ขั้นสูงของระบบมีประสิทธิภาพสูงลูเมนผลผลิตและการแสดงผลสี -- มีส่วนประกอบของโคมไฟเป็นหลักไม่ให้เสื่อมสภาพ

ตีความร้อนด้วยอินฟราเรด - อนุรักษ์ฮาโลเจนโคมไฟ
ส่วนมากใช้พลังงานโดยหลอดฮาโลเจนร้อนระอุหรือสูญเปล่าเป็นความร้อนคลื่น เพื่อตอบสนองต่อปัญหานี้ให้ OSRAM Sylvania ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีทังสเตนฮาโลเจนโคมไฟที่"รีไซเคิล"พลังงานอินฟราเรดจากใยและโคมไฟเพิ่มประสิทธิภาพอย่างมาก CAPSYLITE IR ® และ TRU - AIM ® หลอดฮาโลเจนแคปซูล IR คุณลักษณะทรงรีกับมัลติเลเยอร์, อินฟราเรดอนุรักษ์เคลือบ Together, รูปร่างและการเคลือบแคปซูล IR สะท้อนให้เห็นถึงคลื่นความร้อนกลับเข้าเส้นในขณะที่การส่งแสงที่มองเห็น เพราะความร้อนจะสะท้อนกลับไปยังไส้หลอด, พลังงานน้อยจะต้องรักษาใยที่อุณหภูมิในการดำเนินงานที่ดีที่สุด ผลที่ได้ต่ำกว่าการผลิตเป็นหลอดไฟกำลังไฟมากที่สุดเท่าที่สูงกว่าคู่ของพวกเขากำลังไฟ -- โคมไฟ 50W IR - อนุรักษ์ซึ่งใช้แทนหลอดฮาโลเจน 75W มาตรฐานตัวอย่างเช่น

การออกแบบหลอด HID Arc -- ง่ายจะดีกว่า
ด้วยเทคโนโลยีหลอดเซรามิกส์อาร์, โคมไฟ halide โลหะได้ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในแง่ของการให้สี, การบำรุงรักษาลูเมน, และลักษณะที่ปรากฏสี OSRAM Sylvania ได้เอาหลอดอาร์กเซรามิกไปอีกระดับด้วยเอกลักษณ์การออกแบบท่อสองชิ้นส่วนโค้งที่มีรูปทรงกลม แผนหลอดอาร์กเซรามิกเป็นรูปทรงกระบอกในรูปทรงและถูกสร้างขึ้นโดยการประชุมสามหรือห้าแยกชิ้น ชิ้นน้อยลงหมายถึงจุดที่ปิดผนึกน้อยลงและมีศักยภาพลดลงสำหรับความล้มเหลวของท่อโค้ง ออกแบบ™ Sylvania ของ POWERBALL ช่วยให้หลอดอาร์คเพื่อให้ทำงานที่อุณหภูมิมีเสถียรภาพมากขึ้นส่งผลให้ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น ผู้ใช้บริการจะได้รับรางวัลกับชีวิตที่ยาวนานและการบำรุงรักษาลูเมนที่ดีขึ้น, การแสดงผลสีพิเศษ (CRI> 80) ปรับตัวดีขึ้นสอดคล้องสีหลอดไฟไปหลอดไฟ, และเปลี่ยนสีตลอดอายุน้อยที่สุด 


 

เทคโนโลยี HID


วิธีการเทคโนโลยี HID กิจ
เทคโนโลยีในการปล่อยประจุความเข้มสูงอยู่ในวิธีการบางอย่างที่คล้ายกับเทคโนโลยีแสง : อาร์คได้ก่อตั้งขึ้นระหว่างสองขั้วไฟฟ้าในหลอดบรรจุก๊าซที่ทำให้เกิดไอโลหะในการผลิตพลังงานสดใส ในกรณีนี้ แต่การรวมกันของปัจจัยเลื่อนความยาวคลื่นของมากของพลังงานนี้จะอยู่ในช่วงที่มองเห็นได้เพื่อให้แสงที่ผลิตได้โดยไม่ต้อง phosphors ใด ๆ นอกจากนี้ไฟฟ้าเพียงไม่กี่นิ้วอยู่ห่างกัน (ที่ปลายตรงข้ามของการปิดผนึก"หลอดอาร์ค") และก๊าซในหลอดจะมีแรงดันสูง นี้จะช่วยให้อาร์คเพื่อสร้างอุณหภูมิสูงมากทำให้ธาตุโลหะภายในบรรยากาศก๊าซให้กลายเป็นไอและปล่อยพลังงานจำนวนมากที่มองเห็นสดใส ไอปรอท, halide โลหะและโซเดียม : มีสามประเภทหลักของโคมไฟ HID เป็น ชื่อหมายถึงองค์ประกอบที่จะถูกเพิ่มเข้าไปในกระแสก๊าซที่ทำให้เกิดการอาร์กแต่ละชนิดมีลักษณะสีค่อนข้างแตกต่างและมีประสิทธิภาพโดยรวมของหลอดไฟ

บัลลาสต์และเวลาในการอุ่นเครื่อง
เช่นเดียวกับแหล่งกำเนิดแสงใด ๆ ที่ปล่อยก๊าซ, โคมไฟ HID มีความต้องการไฟฟ้าพิเศษที่ต้องมีการจัดทำโดยบัลลาสต์ กับแหล่ง HID แต่บัลลาสต์จะต้องได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับประเภทของหลอดไฟและกำลังไฟที่ใช้ นอกจากนี้โคมไฟ HID ต้องการระยะเวลาการอุ่นเครื่องเพื่อให้บรรลุผลแสงเต็ม แม้การสูญเสียชั่วขณะของอำนาจสามารถทำให้ระบบเพื่อ restrike และต้องอุ่นขึ้นอีกครั้ง - กระบวนการที่สามารถใช้เวลาหลายนาที ในการใช้งานที่ส่องสว่างคงที่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัยระบบการสำรองข้อมูลเป็นสิ่งจำเป็นบ่อยครั้ง LUMALUX ® โคมไฟสแตนด์บายมีความสามารถในการ restrike ทันทีเมื่อมีการเรียกคืนอำนาจทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่มีความปลอดภัยเป็นเรื่อง

Metal Halide Lamps
โคมไฟเมทัลฮาไลด์เช่น Sylvania METALARC ผลิตภัณฑ์ ®, อยู่ในหมู่แหล่งพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในวันนี้แสงสีขาว โคมไฟสารเคมีเหล่านี้คุณสมบัติพิเศษที่เรียกว่า"เฮไลด์"ที่จะผลิตไฟในพื้นที่ส่วนใหญ่ของคลื่นความถี่ พวกเขามีประสิทธิภาพสูงถอดความสีดีอายุการใช้งานนานและการบำรุงรักษาลูเมนที่ดี เพราะมีการนำประโยชน์มากมายของพวกเขา, โคมไฟ halide โลหะใช้อย่างกว้างขวางในการใช้งานกลางแจ้งและในการตกแต่งภายในเชิงพาณิชย์ เมื่อเร็ว ๆ นี้หลากหลายของกำลังไฟต่ำ METALARC โคมไฟ ® ได้รับการพัฒนาที่นำเสนอประสิทธิภาพการทำงานสูงในขนาดที่กะทัดรัดมากขึ้นและนำผลประโยชน์ HID เพื่อใช้งานต่างๆเช่นการค้าปลีกและการแสดงผล นอกจากนี้ยังมีคนในครอบครัวของหลอดโลหะฮาไลด์ที่เรียกว่า METALARC ® เซรามิกที่อาศัยเทคโนโลยีหลอดเซรามิกอาร์คเพื่อปรับปรุงการกระทำสีและความสม่ำเสมอ METALARC PRO - TECH โคมไฟ ® แสดงนวัตกรรมเพิ่มเติมที่มีห่อหุ้มพิเศษที่ล้อมรอบหลอดอาร์กซึ่งช่วยให้ใช้ในการแข่งขันเปิด

โคมไฟโซเดียม
High - pressure แหล่งโซเดียมเช่นโคมไฟ Sylvania ของ LUMALUX ®, ได้รับการพัฒนาเป็นหลักเพื่อประสิทธิภาพการใช้พลังงานของพวกเขา ไอระเหยของปรอทและโซเดียมในท่อโค้งผลิตเซรามิกสีเหลืองไฟสีส้ม / LPW มีประสิทธิภาพการทำงานสูงมากและอายุการใช้งานพิเศษยาว (มากถึง 40,000 ชั่วโมง) High - pressure โคมไฟโซเดียมทำให้สีไม่ดีซึ่งมีแนวโน้มที่จะ จำกัด การใช้ของพวกเขาไปใช้งานภายนอกอาคารและโรงงานอุตสาหกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงและมีชีวิตที่มีความยาวลำดับความสำคัญ รูปแบบต่างๆภายในครอบครัว LUMALUX ของโคมไฟรวมถึงรุ่น 2 ท่อสแตนบายกับส่วนโค้งที่จะนัดหยุดงานอย่างรวดเร็วอีกครั้งหลังจากหยุดชะงักอำนาจ LUMALUX ECO PLUS ® ® ช่วยลดการขี่จักรยานที่ปลายของชีวิต แหล่งโซเดียมความดันต่ำ, นอกจากนี้ยังมี เนื่องจากโคมไฟเหล่านี้ผลิตแสงที่ความยาวคลื่นเพียงหนึ่งในพื้นที่สีเหลืองของสเปกตรัมที่มีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและความต้องการของชีวิตที่มีความยาวเพียง

โคมไฟไอปรอท
ไอปรอทเป็นเทคโนโลยีที่เก่าแก่ที่สุด HID อาร์เมอร์ผลิตไฟสีฟ้าที่แสดงผลได้ไม่ดี ดังนั้นโคมไฟไอปรอทส่วนใหญ่มีการเคลือบสารเรืองแสงที่จะเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิสีและปรับปรุงสีที่มีขอบเขตการแสดงผล HID ชนิดอื่น ๆ ที่มีการ LPW สูงขึ้นและคุณสมบัติที่ดีกว่าสีส่วนใหญ่มีการใช้งานของหลอดไฟ superceded นี้ 


 


 

เทคโนโลยีสะท้อนแสง

การทำงานของหลอด
หลอดไฟนีออนเป็น"ปล่อยก๊าซ"แหล่งกำเนิดแสง แสงจะถูกผลิตโดยผ่านอาร์คไฟฟ้าระหว่าง cathodes ทังสเตนในหลอดที่เต็มไปด้วยไอปรอทความดันต่ำและก๊าซอื่น ๆ อาร์ไอปรอทความตื่นเต้นซึ่งจะสร้างพลังงานรังสีส่วนใหญ่อยู่ในช่วงอัลตราไวโอเลต พลังงานนี้ทำให้เกิดการเคลือบสารเรืองแสงด้านในของหลอดให้"เรืองแสง"แปลงอัลตราไวโอเลตในแสงที่มองเห็น หลอดมีสองความต้องการไฟฟ้า ในการเริ่มต้นโคมไฟ, ไฟกระชากแรงดันสูงเป็นสิ่งจำเป็นในการสร้างอาร์ในไอปรอท เมื่อหลอดไฟจะเริ่มให้บริการก๊าซเป็นจำนวนเงินที่ลดลงของความต้านทานซึ่งหมายความว่าปัจจุบันที่ต้องมีการควบคุมเพื่อให้สอดคล้องกับการลดลงนี้ มิฉะนั้นไฟจะดึงพลังงานมากขึ้นและเผาไหม้ตัวเองออกอย่างรวดเร็ว นี่คือเหตุผลที่หลอดไฟและแหล่งจำหน่ายอื่น ๆ - จะต้องดำเนินการโดยบัลลาสต์ซึ่งมีแรงดันเริ่มต้นที่ต้องการแล้วตัวควบคุมการไหลของกระแสไฟฟ้าต่อไปโคมไฟ

ความสำคัญของการเคลือบสารเรืองแสง
หลอดสีนำเสนอทางเลือกมากกว่าหลอดไฟชนิดอื่น ๆ ทั้งนี้เนื่องจากการปรับแต่งที่ซับซ้อนในองค์ประกอบของการเคลือบสารเรืองแสงด้านในของหลอด Early หลอดที่ใช้เคลือบ halophosphor เดียวและสามารถเสนอให้คุณภาพสีที่ดีขึ้นเฉพาะกับการลดลงประกอบในการรับรู้ความสามารถ (LPW) คือตอนนี้ไปได้ที่จะเพิ่ม"แผ่นดินหายาก"หรือเคลือบ"triphosphor"ที่ช่วยให้การควบคุมแม่นยำกว่ารุ่นสีแดง, สีเขียวและสีฟ้า, สามแม่สีของแสง ดังกล่าวทำให้การพัฒนาของโคมไฟ LPW สูงในความหลากหลายของสีที่อุณหภูมิคุณลักษณะคุณภาพสีที่ดีเยี่ยมและให้การกระทำที่สดใสและโดดเด่นของสีเกือบทั้งหมด วันนี้ OSRAM หลอด Sylvania พนักงานกว่ายี่สิบสูตรสารเรืองแสงที่แตกต่างกันเพื่อให้ผู้ออกแบบและควบคุมครอบคลุมตัวชี้เฉพาะมากกว่าคุณภาพของแสงในการติดตั้งใด ๆ

ระบบวิธีการ
มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเสมอกินใจที่เรืองแสงเป็นระบบที่เกี่ยวข้องกับบัลลาสต์และหลอดไฟ หลอดไฟนีออนที่สมดุลอย่างถูกต้องระบบบัลลาสต์ / ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการส่องสว่าง, ปรับปรุงลักษณะสี, ยืดอายุหลอดไฟและพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น OSRAM Sylvania ให้บริการครบวงจรของหลอดไฟระบบโซลูชั่น™ / ชุดค่าผสมบัลลาสต์ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบโดยรวม

โคมไฟ T8 เพิ่มประสิทธิภาพ
อีกประการหนึ่งที่สำคัญในโค้ดคือการพัฒนาเทคโนโลยีการเรืองแสงของหลอดไฟ T8 Featuring หลอดเพียงหนึ่งนิ้วในเส้นผ่าศูนย์กลาง - เทียบกับหนึ่งและนิ้วครึ่งสำหรับโคมไฟโคมไฟแบบดั้งเดิม T12 - เหล่านี้อย่างมากการปรับปรุงประสิทธิภาพระบบ 32 วัตต์โคมไฟ OCTRON T8 ®, ตัวอย่างเช่นใช้พลังงานน้อยลงร้อยละ 20 เพื่อให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกับแสง 40 -- หลอดไฟ T12 วัตต์ หลอด T8 จ้าง triphosphor เคลือบพิเศษเพื่อให้เกิดการควบคุมอุณหภูมิสีแม่นยำและสถาบันวิจัย เส้นผ่าศูนย์กลางขนาดเล็กของหลอด T8 หมายความว่าค่าใช้จ่ายน้อยลงของวัสดุเหล่านี้มีความจำเป็น นอกจากนี้หลอด T8 ให้ประสิทธิภาพของระบบที่ดีที่สุดเมื่อใช้กับบัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์ การรวมกันอย่างนี้จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายดังกล่าวพลังงานที่พันล้านดอลลาร์กำลังถูกใช้ไปในแต่ละปีเพื่อ retrofit การติดตั้งด้วยเทคโนโลยีที่มีอยู่ T12 T8 มีประสิทธิภาพมากขึ้น

T5 โคมไฟขยายตัว
โคมไฟเรืองแสงได้รับทินเนอร์ ถึงแม้ว่าหลอด T8 OCTRON ยังคงทางเลือกสำหรับการติดตั้ง T12 ที่สุด retrofitting และการก่อสร้างเชิงพาณิชย์ใหม่, ใหม่ T5 หลอดไฟ PENTRON ® เป็นแรงบันดาลใจการทำงานของตัวชี้เฉพาะทุกที่ PENTRON ® ระบบพีเอสและระบบโพธิ์มีโคมไฟ / นวัตกรรมบัลลาสต์ที่ได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบการทำงานของหลอดไฟ T5 โคมไฟ ® PENTRON แคบและบาง, น้ำหนักเบา QUICKTRONIC ® บัลลาสต์ช่วยให้ผู้ผลิตติดตั้งในการออกแบบโคมไฟ T5 ที่มีทั้งขนาดเล็กและทันสมัย

คอมแพ็คหลอดประหยัดพลังงาน
ใบสมัครที่เติบโตเร็วที่สุดสำหรับวันนี้เทคโนโลยีหลอดเป็นหลอดขนาดเล็ก โคมไฟเหล่านี้คุณสมบัติหลอดแคบ (1 / 2 ถึง 5 / 8 นิ้วในเส้นผ่าศูนย์กลาง) ที่เป็นสองเท่าหลังกับตัวเองและสิ้นสุดในฐานพลาสติก หลอดขนาดเล็กมีขนาดเล็กพอที่จะเปลี่ยนหลอดไส้ในการใช้งานและแหล่งแพร่จึงนำมาเพิ่มประสิทธิภาพของเทคโนโลยีการเรืองแสงเพื่อความหลากหลายขนาดใหญ่ของการแข่งขัน EL หลอดขนาดกะทัดรัด ® DULUX ตัวอย่างเช่นคุณลักษณะบัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์ที่สำคัญและมาตรฐานสกรูในฐานกลาง โคมไฟนวัตกรรมเหล่านี้สามารถนำไปใช้โดยตรงแทนที่หลอดไส้ในหลาย wattages ที่พบบ่อยที่สุด โคมไฟ DULUX อื่น ๆ มีอยู่ในหลายขนาด, wattages และอุณหภูมิสีสำหรับใช้กับบัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์แม่เหล็กหรือภายนอก
 

หลอดไส้และหลอดฮาโลเจน

หลอดไส้และหลอดฮาโลเจน

ความร้อนเป็นไฟคืออะไร?
โคมไฟเรืองแสงได้ต้นฉบับแหล่งกำเนิดแสงไฟฟ้าและมีการปรับแต่งบางพวกเขายังคงใช้เทคโนโลยีขั้นพื้นฐานที่มีมากกว่าหนึ่งร้อยปี : เส้นลวดทังสเตนจะอยู่ภายในหลอดแก้ว, กระแสไฟฟ้าผ่านไส้หลอดและการต่อต้านใน ใยสาเหตุให้ความร้อนและ"incandesce"หรือ บริษัท โกลว์ โคมไฟที่ทันสมัยมากที่สุดคุณลักษณะใยที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพม้วนและลดการสูญเสียความร้อน ในขณะที่หลอดสูญญากาศก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้มีใยจากการรวมกับออกซิเจนและ"ออกจากการเผาไหม้"ที่สุดของโคมไฟในวันนี้ใช้ส่วนผสมต่างๆของก๊าซเฉื่อยเพื่อวัตถุประสงค์เดียวกัน

ลักษณะของโคมไฟเรืองแสง
แสงหลอดไส้เป็นส่วนใหญ่นิยมใช้แหล่งกำเนิดแสงไฟฟ้าในบ้านซึ่งหมายความว่าคนพิจารณาให้เป็น"ปกติ."อุณหภูมิสีต่ำและสูง CRI ของหลอดไส้ปลดเปลื้องแสงอบอุ่นซึ่งมีการกระทำที่ดีของสีโทนสีผิวของมนุษย์ นอกจากนี้ยังมีโคมไฟสว่างจ้าราคาไม่แพงสามารถควบคุมด้วยวงจรการมืดลงมีราคาไม่แพงและมีอยู่ในช่วงกว้างขนาดการกำหนดค่าและ wattages แต่น่าเสียดายที่หลอดไฟสว่างจ้าจะไม่มีประสิทธิภาพ เพราะพวกเขาผลิตแสงโดยการให้ความร้อนวัสดุของแข็งจนกว่าจะเรืองแสงมากที่สุดของพลังงานที่พวกเขาบริโภคจะได้รับออกเป็นความร้อนส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงาน LPW ต่ำ อื่น ๆ พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าหลอดไฟชนิดจึงสามารถนำเสนอค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลดลงอย่างมาก

เทคโนโลยีหลอดไส้หลอดฮาโลเจน - Superior
โคมไฟทังสเตนฮาโลเจนมีการปรับแต่งของเทคโนโลยีหลอดไส้ที่ให้ประสิทธิภาพการใช้พลังงานได้ถึงร้อยละ 20 มากกว่าอายุการใช้งานอีกต่อไปและคุณภาพแสงที่ดีขึ้น ในหลอดไฟมาตรฐานจากไส้หลอดทังสเตนระเหยตลอดเวลาและสามารถเก็บไว้ในผนังของหลอดซึ่งช่วยลดแสงออก เส้นแบ่งจะได้รับทินเนอร์และทินเนอร์และในที่สุดจะทำให้โคมไฟใช้การไม่ได้ ก๊าซฮาโลเจนหลอดฮาโลเจนภายในทำให้ระเหยทังสเตนเพื่อ redeposit บนเส้น กระบวนการนี้ประกอบกับความดันสูงภายในแคปซูล, ช้าลงการเสื่อมสภาพของเส้นใยช่วยเพิ่มการบำรุงรักษาลูเมนและยืดอายุการบริการของหลอดไฟ

Whiter, Light สดใส
หลอดฮาโลเจนจะมีอุณหภูมิสีสูงกว่าหลอดไส้แสงออกมาตรฐานของพวกเขามีมากขึ้นสีน้ำเงินและสีเขียว หลอดฮาโลเจนจึงปรากฏความขาวและสดใส ถึงแม้ว่าทั้งสองชนิดของหลอดไฟเป็นหลักมี CRI 100, อุณหภูมิสีของหลอดฮาโลเจนที่สูงขึ้นให้มากขึ้นและการกระทำที่ชื่นชอบสีที่สดใสในช่วงกว้างของสี

แรงดันต่ำที่มา Point Perfect เกือบ
หลอดฮาโลเจนเป็นพิเศษสำหรับการกำหนดค่าไฟฟ้าแรงดันต่ำและพวกเขามีจำนวนข้อได้เปรียบ ระบบแรงดันต่ำซึ่งสามารถออกแบบการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่ต่ำกว่า wattages ระบบแรงดันไฟฟ้า, อนุญาตให้ใช้โคมไฟที่มีขนาดเล็กมากและยังคงจัดให้ออกลูเมนสูง อันสั้น, ไส้หนาใน MR16 และหลอดฮาโลเจน MR11 เช่นการผลิตจำนวนมากแสงจากพื้นที่ที่มีขนาดเล็กมากและอนุญาตให้มีการควบคุมแสงที่ยอดเยี่ยม หลอดฮาโลเจนแรงดันต่ำได้จึงกลายเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสำเนียงการแสดงผลและตกแต่งภายใน

โคมไฟหลากหลายรูปทรง
หลอดฮาโลเจนมีให้เลือกหลายขนาดรูปร่างและ wattages สะท้อนประเภทรวม PAR, AR และการกำหนดค่านายในช่วงกว้างของ wattages และมุมลำแสงจากจุดที่แคบจะน้ำท่วมกว้าง รุ่น Midbreak ให้ติดทนนานทางเลือกที่มีประสิทธิภาพพลังงานให้หลอดไฟสว่างจ้ามาตรฐาน การกำหนดค่าอื่น ๆ ให้ผู้ออกแบบโคมไฟติดตั้งเพื่อใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะพิเศษที่มีเทคโนโลยีฮาโลเจน
 

เทคโนโลยีของแสง

 


แนวคิดพื้นฐาน
เกือบทั้งหมดของวันนี้เรื่องปกติที่แหล่งกำเนิดแสงไฟฟ้าอาจมีการจัดหมวดหมู่อย่างกว้าง ๆ เป็นหลอดไส้ปล่อยประจุความเข้ม, เรืองแสงหรือสูง (HID) เพื่อให้เข้าใจถึงเทคโนโลยีที่ช่วยให้หลอดไฟแต่ละประเภทในการผลิตแสงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อทบทวนหลักการพื้นฐานบางอย่าง

Lumens วัตต์และประสิทธิภาพ
หลายคนคิดว่าไฟกำลังไฟสูงกว่ามักจะผลิตไฟกำลังไฟต่ำกว่าหนึ่ง นี้สร้างความสับสนออกแสงซึ่งมีหน่วยวัดเป็นลูเมนมีกำลังไฟโคมไฟใช้ซึ่งมีหน่วยวัดเป็นวัตต์ ในความเป็นจริงหลอดไฟนีออน 20W ขนาดเล็กสามารถผลิตเพียงแสงใช้งานได้มากที่สุดเท่าที่เป็นหลอดไฟ 75W (และบันทึกการจัดการที่ดีของพลังงาน) วิธีที่พบมากที่สุดในการแสดงประสิทธิภาพการใช้พลังงานของแสงที่มา"การรับรู้ความสามารถ"ของมัน -- จะเป็นอัตราส่วนของจำนวนลูมันผลิตให้แต่ละวัตต์ของพลังงานมันกิน มีสติอยู่ในโลกของวันนี้พลังงานลูเมนหลอดไฟต่อวัตต์ (LPW) ผลงานที่เป็นหนึ่งในลักษณะที่สำคัญที่สุดของมัน

อายุการใช้งานและการบำรุงรักษา Lumen
อายุการใช้งานเฉลี่ยคะแนนของหลอดไฟจะขึ้นอยู่กับจุดในเวลาที่ร้อยละ 50 ของกลุ่มตัวอย่างขนาดใหญ่ของโคมไฟที่จะล้มเหลวหรือ"เบิร์นออก."หลายหลอดไฟที่ทันสมัยที่สุดของวันนี้เสนออายุการใช้งานนานมากเป็นพิเศษ การแสดงผลสีสูง โคมไฟอาจมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นในการซื้อ แต่ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสามารถนำมาหักจากต้นทุนด้านพลังงานทดแทนลดลงและน้อยลง ออกแสงของโคมไฟทั้งหมดจะค่อยๆเสื่อมลงเมื่อเวลาผ่านไป อัตราการนี้การเสื่อมสภาพที่เรียกว่าลูเมนต้องดูแลรักษามันแตกต่างกันจากชนิดของหลอดไฟประเภทหลอดไฟ มันมีความสำคัญที่จะเข้าใจการบำรุงรักษาลูเมนและอายุการใช้งานเมื่อมีการเลือกโคมไฟสำหรับที่ยากต่อการเข้าถึงตารางการแข่งขันที่เปลี่ยนเป็นเรื่องยาก

ประสิทธิภาพระบบ
โคมไฟเรืองแสงและบัลลาสต์ HID ต้องการสำหรับการดำเนินการเพื่อให้โคมไฟ (s) และการทำงานร่วมกันเป็นบัลลาสต์"System."ประสิทธิผลของระบบเหล่านี้ต้องคำนึงถึงผลที่เกิดขึ้นจริงลูเมนของหลอดไฟ (s), รวมทั้งอำนาจ วาดโดยทั้งสองโคมไฟ (s) และบัลลาสต์ Sylvania ระบบโซลูชั่น™เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเมื่อการวางแผนระบบ โคมไฟและชุดบัลลาสต์ได้รับการออกแบบมาเฉพาะเพื่อการทำงานร่วมกันเพื่อให้ระบบการรับรู้ความสามารถสูง

Footcandles และเทียนสองวัดที่สำคัญของแสงจะสับสนบ่อย footcandles และกำลังเทียน Footcandles วัดแสงที่อยู่บนพื้นผิว (สว่าง) ในลูเมนต่อตารางฟุต ขั้นต่ำ footcandle เช่นสามารถเขียนเป็นข้อกำหนดตามแสงสว่างเอ็นจิเนียริ่สังคมของทวีปอเมริกาเหนือ (IESNA) แนะนำระดับแสงในห้องโดยเฉพาะหรืองาน แรงเทียน แต่มาตรการความเข้มของแสงในทิศทางที่เฉพาะเจาะจง วัดเทียนจะแสดงใน candelas และเป็นอิสระจากวัตถุหรือพื้นผิวที่ถูกไฟ

แหล่งกำเนิดและที่มากระจาย
เมื่อเลือกโคมไฟสำหรับงานที่กำหนดให้มันเป็นสิ่งสำคัญเพื่อตรวจสอบว่าแหล่งกำเนิดหรือแหล่งที่มากระจายที่เหมาะสมกว่า แหล่งกำเนิดเป็นหลอดไฟหรือติดตั้งที่มีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับพื้นที่ที่ค่อนข้างเป็นและมีศักยภาพในการตรงคานเข้มข้นของแสงบนพื้นผิวที่เฉพาะเจาะจงหรือวัตถุ หลอดไส้หลอดฮาโลเจนและ HID มักจะใช้ในการใช้งานแหล่งกำเนิด แหล่งกระจายบนมืออื่น ๆ , มีขนาดใหญ่และกระจายแสงค่อนข้างมากกว่าบริเวณกว้าง Linear หลอดเป็นแหล่งแพร่ที่พบบ่อยที่สุด

แองเจิลบีมและแองเจิลฟิลด์
รูปแบบของแสงที่จัดส่งโดยโคมไฟสะท้อนถึงความนิยมจุดแหล่งที่มาอธิบายมักจะในแง่ของมุมแสงและมุมเขตข้อมูล มุมบีมเป็นรูปที่มีขนาดเล็กและหมายถึงส่วนของแสงหลอดไฟที่เทียนมีค่ามากกว่าร้อยละ 50 ของเทียนวัดที่กึ่งกลางของคาน มุมเขตข้อมูลอธิบายพื้นที่ที่ใหญ่กว่าของแสงเทียนที่มีค่ามากกว่าร้อยละ 10 ของศูนย์แสงเทียน
 

ลักษณะแสงสี

 

สองวิธีในการดูไฟ
มีสองระบบการวัดที่ใช้กันทั่วไปในการอธิบายคุณสมบัติของสีของแหล่งกำเนิดแสงคือ"อุณหภูมิสี"ซึ่งแสดงลักษณะสีของแสงตัวเองและ"ดัชนีการแสดงผลสี"(CRI) ซึ่งแสดงให้เห็นว่าวัตถุเรืองแสงด้วย แสงที่จะปรากฏในความสัมพันธ์กับลักษณะของตนภายใต้แหล่งกำเนิดแสงอื่น ๆ ทั่วไป ทั้งสองรายการจะมีคุณค่ามากในการประเมินและการระบุแหล่งกำเนิดแสง แต่มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเข้าใจข้อ จำกัด ของพวกเขา

อุณหภูมิสีลักษณะของแสง
อุณหภูมิสีของแหล่งกำเนิดแสงคือการวัดเชิงตัวเลขของการแสดงสีของมัน มันขึ้นอยู่กับหลักการที่วัตถุใด ๆ จะปล่อยแสงหากมีการอุ่นให้อุณหภูมิสูงพอและที่สีของแสงที่จะเปลี่ยนไปในลักษณะที่คาดเดาได้ว่าอุณหภูมิจะเพิ่มขึ้น ระบบจะขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนสีของทฤษฎี"หม้อน้ำว่าความ"เนื่องจากเป็นความร้อนจากเย็นสีดำกลับไปยังสถานะร้อนสีขาว

โดยมีอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นว่าความจะเปลี่ยนจากสีแดงที่จะค่อยๆเป็นสีเหลืองสีส้มสีขาวและสุดท้ายไปยังสีฟ้าขาว อุณหภูมิสีของแสงที่มาก็คืออุณหภูมิที่วัดในเคลวินองศาเคลวินที่แสดงไว้ใน (K), ที่ซึ่งมีสีของว่าความว่าจะตรงกับสีของแหล่งกำเนิดแสง สำหรับแหล่งกำเนิดแสงหลายตรงกันไม่สามารถทำได้ ในกรณีดังกล่าวตรงกับที่ใกล้เคียงที่สุดทำและสีอธิบายเป็นอุณหภูมิสีความสัมพันธ์ หลอดไฟนีออน OCTRON ® T8 กับการให้คะแนนของ 4100K อุณหภูมิสีเช่นมีลักษณะสีคล้ายกับว่าการพบว่าความอุ่น 4,100 เคลวิน (3,827 องศาเซลเซียส, 6,920 องศาฟาเรนไฮต์)

อุ่นกับ Cool - จิตวิทยาของแสง
บางคนพบว่าเกิดความสับสนว่าแหล่งกำเนิดแสงสีอุณหภูมิต่ำเรียกว่า"อบอุ่น"ในขณะที่ผู้ที่มีอุณหภูมิสูงขึ้นจะเรียกว่า"เย็น."ในความเป็นจริงแล้วคำอธิบายเหล่านี้ไม่มีอะไรจะทำอย่างไรกับอุณหภูมิของหม้อน้ำว่าความ แต่ดูที่วิธีการ กลุ่มสีมีการรับรู้ - ผลกระทบทางจิตวิทยาของ สีและแหล่งกำเนิดแสงจากปลายฟ้าของคลื่นจะเรียกว่าเย็นและผู้ที่มีต่อสีส้ม / สีแดง / ด้านสีเหลืองของคลื่นความถี่จะถูกอธิบายไว้อย่างอบอุ่น

วิธีการไลท์มีผลต่อสีของวัตถุ
ดัชนีการแสดงผลสี (CRI) เป็นระบบที่ได้จากการทดสอบภาพ จะประเมินผลกระทบของแหล่งกำเนิดแสงที่แตกต่างกันในการรับรู้สีของวัตถุและพื้นผิว ขั้นแรกคือการกำหนดอุณหภูมิสีของแหล่งกำเนิดแสงที่มีการจัดอันดับ ถัดไปแต่ละแปดตัวอย่างสีมาตรฐานสว่าง - ครั้งแรกโดยแหล่งกำเนิดแสงแล้วโดยแสงจากว่าความที่จับคู่กับอุณหภูมิสีเดียวกัน ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงตัวอย่างในลักษณะสี, แหล่งกำเนิดแสงจะได้รับการจัดอันดับของ CRI 100 การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในลักษณะที่ปรากฏสีที่เกิดขึ้นส่งผลให้การให้คะแนนที่ต่ำกว่า CRI ลดลงเมื่อเปลี่ยนค่าเฉลี่ยในลักษณะที่ปรากฏสีของแปดเพิ่มกลุ่มตัวอย่าง ใด ๆ ให้คะแนน CRI 80 ขึ้นไปถือว่าเป็นปกติสูงและแสดงให้เห็นว่าที่มามีคุณสมบัติที่ดีสี

อุณหภูมิสีและการอ้างอิง CRI - ที่เป็นประโยชน์
อุณหภูมิสีและสถาบันวิจัยบางให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ แต่พวกเขาจะไม่สมบูรณ์แบบ อุณหภูมิสีตัวอย่างเช่นไม่แสดงอะไรเกี่ยวกับวิธีการแหล่งกำเนิดแสงที่กำหนดจะแสดงผลสี ให้ลองนึกภาพสอง"เย็น"แหล่งกำเนิดแสงมีอุณหภูมิสีใกล้เคียงกันและลักษณะสี สมมติว่าแหล่งผลิตพลังงานแสงธรรมชุดสมมติว่า B แหล่งแสงที่มีลักษณะเดียวกันผลิตคลื่นความถี่แตกต่างกันยกเว้นเกือบแสงสีแดงไม่มี วัตถุสีแดงที่ปรากฏตามธรรมชาติภายใต้แหล่งกำเนิดแสงจึงจะดูน่าเบื่อและไม่มีสี B ภายใต้แสงไฟแม้ทั้งสองมีอุณหภูมิสีเดียวกัน

โดยทั่วไปรูป CRI สูงหมายถึงแหล่งกำเนิดแสงจะทำให้สีดี อย่างไรก็ตามเนื่องจากมีการคำนวณตัวเลข CRI สำหรับแหล่งกำเนิดแสงของอุณหภูมิสีที่ระบุจะไม่ถูกต้องในการเปรียบเทียบ 2700K, 82 แหล่งที่มาสถาบันวิจัยแสงให้เป็นหนึ่งใน 3500K, 85 CRI นอกจากนี้โปรดจำไว้ว่า CRI เป็นค่าเฉลี่ยของแปดสีที่แตกต่างกัน ซึ่งหมายความว่าแหล่งกำเนิดแสงกับ CRI สูงจะมีแนวโน้มที่จะทำให้ความหลากหลายของสีที่ดี แต่ก็ไม่ได้รับประกันว่าสีที่เฉพาะเจาะจงใด ๆ จะปรากฏขึ้นตามธรรมชาติ ใช้ร่วม แต่อุณหภูมิสีและสถาบันวิจัยสามารถให้บริการที่ดีเยี่ยมสำหรับการเปรียบเทียบการวัดประสิทธิภาพของแหล่งกำเนิดแสงแสงสีและความสัมพันธ์

 
สีและแสง
   
เรามักจะคิดของวัตถุว่ามีสีคงที่แอปเปิ้ลเช่นเป็นสีแดง ในความเป็นจริงของวัตถุที่ปรากฏผลจากวิธีการสะท้อนแสงโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จะล้มบน ภายใต้แสงสีขาว, แอปเปิ้ลจะปรากฏเป็นสีแดงเพราะมีแนวโน้มที่จะสะท้อนแสงสีแดงในส่วนของคลื่นความถี่และการดูดซับแสงของความยาวคลื่นอื่น ๆ หากมีการใช้ตัวกรองเพื่อเอาสีแดงจาก lightsource, แอปเปิ้ลสะท้อนแสงน้อยมากและจะปรากฏสีดำ ความจริงที่ว่าแต่งหน้าสีของแสงสามารถเปลี่ยนจึงหมายความว่ากะอาจเกิดขึ้นในลักษณะที่ปรากฏสีของวัตถุมันสว่างโดย ภายในวงเงินสมองชดเชยการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ในลักษณะที่ปรากฏสีและเราเห็นบางสิ่งบางอย่างที่เราคาดหวังว่าพวกเขาให้ปรากฏ แต่การเปลี่ยนแปลงนั้นจะมีกระนั้นและอาจมีผลต่อคนวิธีการตอบสนองต่อวัตถุและสภาพแวดล้อม

ไลท์ทั้งหมดไม่เหมือนกัน
    
มีความหลากหลายมากในการแต่งหน้าสีของแสงที่จะปรากฏเป็นสีขาว ตอนเที่ยงแสงแดดโดยตรงที่เป็นแหล่งกำเนิดแสงที่สมดุลอย่างสมบูรณ์เกือบ - มันมีทุกสีในปริมาณที่เท่ากันเกือบ แต่กลางวันจะเลื่อนสีประสบการณ์ ลักษณะสีของวัตถุที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากในตอนเช้าหรือในที่ร่ม ไฟฟ้าแหล่งกำเนิดแสงยังสามารถจัดแสดงรูปแบบในการปลอมสี โคมไฟหลอดไส้มีแนวโน้มที่จะผลิตไฟขึ้นแดงและสีเหลืองกว่าสีเขียวและสีฟ้าและปรากฏเป็น"อบอุ่น"ในสี เพราะไฟสว่างจ้าอยู่ทางผลิตน้อยที่สามารถทำได้เพื่อจัดการกับลักษณะสีของมัน ด้วยการปล่อยประจุความเข้มแสงและสูง แต่เทคโนโลยีล่าสุดที่ช่วยให้สามารถจัดการแต่งหน้าสีของแหล่งกำเนิดแสงที่ให้

แสงสีขาวและสีสดใส
    
โดยทั่วไปไฟขาว (ประกอบด้วยจำนวนเงินเท่ากันทุกสี) ทำให้สีที่ปรากฏขึ้นตามธรรมชาติและมีชีวิตชีวา แต่บางส่วนของสเปกตรัมมีความสำคัญกับการแต่งหน้าสีของแสงกว่าคนอื่น ๆ สีแดง, สีน้ำเงินและสีเขียวแม่สีของแสงสามารถนำมารวมในการสร้างเกือบทุกสีอื่น ๆ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแหล่งกำเนิดแสงที่มีปริมาณสมดุลของแสงสีแดง, สีน้ำเงินและสีเขียวสามารถให้ปรากฎของสีที่ยอดเยี่ยมแม้ว่านี้แหล่งกำเนิดแสงเป็นสีอื่น ๆ ขาดในคลื่นความถี่ 

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับแสง


แสงมีผลกับทุกคน
ของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีกว่าศตวรรษที่ผ่านมาไม่มีอะไรมีการเปลี่ยนแปลงชีวิตอย่างสมบูรณ์เท่าที่อิเลคทริค ทั้งกลางวันและกลางคืนในบ้านและนอกที่บ้านในสถานที่ทำงานในสนามกีฬา, สวนสาธารณะโรงพยาบาลและโรงเรียนบนทางหลวงและสนามบินเป็นพื้นฐานของการดำเนินชีวิตที่ทันสมัยของเรา

ปริมาณและคุณภาพ
จนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้อย่างเป็นธรรมของเทคโนโลยีได้ตรงไปตรงมา แสงไฟฟ้าโดยผลิตโคมไฟร้อนระอุด้วยความกังวลน้อยมากสำหรับลักษณะคุณภาพหรือการมองเห็นของแสงที่ แต่ไฟได้รับการพิจารณาเป็นหลักในแง่ของปริมาณของ เป้าหมายเป็นเพียงเพื่อให้เพียงพอกำกับแสงอย่างถูกต้องเพื่อดำเนินการเกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม พอเพียงปริมาณแสงก็ยังคงเป็นความต้องการที่สำคัญของการติดตั้งใด ๆ วันนี้ แต่เป็นที่เข้าใจว่าคุณภาพของแสงที่ทั้งคู่ก็สามารถเพิ่มความสามารถของผู้คนเพื่อดำเนินการและมีผลต่อสภาพทางอารมณ์ของพวกเขา

เทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่อย่างต่อเนื่อง
เทคโนโลยีวันนี้ได้เพิ่มขึ้นอย่างมากมายจำนวนตัวเลือก ความสามารถในการควบคุมคุณภาพอย่างแม่นยำรวมทั้งปริมาณของแสงได้นำไปสู่ความพร้อมของแหล่งกำเนิดแสงที่สามารถออกแรงผลบอบบาง แต่แพร่หลายในลักษณะที่ปรากฏของสภาพแวดล้อม ความก้าวหน้าในความเข้าใจของผลกระทบทางจิตวิทยาที่แสงและสีได้ในหลากหลายความรู้สึกนึกคิดของมนุษย์และกิจกรรมที่ได้ทำให้การใช้สติปัญญาของตัวเลือกเหล่านี้ขึ้นที่สำคัญต่อความสำเร็จของการติดตั้งใด ๆ

ประชุมข้อมูลความต้องการของผู้เชี่ยวชาญด้านการส่องสว่าง
ผู้คนในอุตสาหกรรมที่เลือกแหล่งที่มาและติดตั้งมักจะขาดความรู้ทางเทคนิคที่สมบูรณ์จำเป็นในการทำให้แจ้งอย่างเต็มที่ในการตัดสินใจเกี่ยวกับการใช้ของพวกเขา วิศวกรที่ปรึกษาและผู้รับเหมาไฟฟ้าเข้าใจกลไกของการออกแบบระบบไฟฟ้า แต่อาจจะไม่ทราบถึงความสำคัญทางจิตวิทยาของสีและผลกระทบที่มีต่อมัน สถาปนิกและนักออกแบบตกแต่งภายในอาจมีเพียงข้อมูลที่ จำกัด เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสามารถบรรลุผลที่ต้องการอภิธานศัพท์


Accent Lighting :
 
ทิศทางเพื่อเน้นวัตถุโดยเฉพาะหรือเพื่อดึงความสนใจไปยังส่วนของเขตข้อมูลของมุมมอง ดูทิศทาง
การปรับตัว : ขั้นตอนที่จอตาของตาจะกลายเป็นคุ้นเคยกับการเพิ่มขึ้นหรือลดแสงกว่ามันเป็นสัมผัสกับช่วงเวลาก่อนหน้านี้ได้ทันที จะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในความไวของตากับแสง
 
 
บัลลาสต์ : ทึบแสงหรือองค์ประกอบเดียวโปร่งแสงเพื่อป้องกันแหล่งที่มาจากมุมมองตรงที่มุมบางอย่างหรือการดูดซับแสงที่ไม่พึงประสงค์
บัลลาสต์ : อุปกรณ์ที่ใช้กับหลอดไฟ - จำหน่ายไฟฟ้าเพื่อให้ได้เงื่อนไขที่จำเป็นวงจร (แรงดันเป็นปัจจุบันและรูปคลื่น) ในการเริ่มต้นและการดำเนินงาน; เรืองแสงและ HID แหล่งกำเนิดแสงต้องใช้บัลลาสต์สำหรับการดำเนินงานที่เหมาะสม บัลลาสต์บัลลาสต์ลดแสงเป็นพิเศษซึ่งเมื่อใช้ร่วมกับเครื่องหรี่จะแตกต่างกันออกแสงของหลอดไฟ
บัลลาสต์ Factor (BF) : วัดความสามารถของบัลลาสต์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการผลิตแสงจากโคมไฟ (s) อำนาจมัน; ปัจจัยบัลลาสต์ได้มาโดยการแบ่งออกลูเมนของหลอดไฟโดยเฉพาะ / ผสมบัลลาสต์โดยออกลูเมนของหลอดไฟเดียวกัน ( s) ในบัลลาสต์อ้างอิง
Beam Angle : มุมระหว่างสองเส้นทางที่ความเข้ม (เทียน) เป็น 50% ของความเข้มสูงสุดเป็นวัดในระนาบผ่าน centerline คานน้อย (แสงเทียนกลาง)
Beam Spread : (ในระนาบใด ๆ ) มุมระหว่างสองทิศทางในระนาบที่กำลังเทียนเท่ากับร้อยละที่ระบุไว้ (โดยปกติร้อยละสิบ) ของเทียนสูงสุดในคาน
ความสว่าง : ความส่องสว่างเห็น
 
ด้านบน
 
Candela (cd) : หน่วยของการวัดความเข้มของการส่องสว่างที่ระบุ (แรงเทียน) ของแหล่งกำเนิดแสงในทิศทางที่เฉพาะเจาะจง; แหล่งกำเนิดแสงใด ๆ ที่กำหนดจะมีความเข้มที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับทิศทางการพิจารณา
กระจายกำลังเทียน : เส้นโค้งที่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงของความเข้มส่องสว่าง (แสดงใน candelas) ในเครื่องบินผ่านทางศูนย์แสงของหลอดไฟหรือโคมไฟ; หลอดไฟหรือโคมไฟแต่ละโคมไฟ / ชุดมีชุดที่ไม่ซ้ำกันของการกระจายกำลังเทียนที่ระบุวิธีที่จะได้รับแสง กระจาย
เทียนเส้นโค้งการกระจาย : โค้ง, ขั้วโลกโดยทั่วไปคิดเป็นรูปแบบของความเข้มส่องสว่างของหลอดไฟหรือโคมไฟในเครื่องบินผ่านทางศูนย์แสง
ศูนย์แสงเทียน (CBCP) : ความเข้มของแสงที่ผลิตได้ที่ศูนย์ของหลอดไฟส่องแสงสะท้อนที่แสดงออกใน candelas
Chromaticity : ลักษณะของสีที่มีการพิจารณาของความยาวคลื่นที่โดดเด่นและมีความบริสุทธิ์
ค่าสัมประสิทธิ์ของการใช้ประโยชน์ (CU) : อัตราส่วนของฟลักซ์ส่องสว่าง (ลูเมน) จากโคมไฟที่ได้รับจากการทำงานเครื่องบินไปลูเมนที่ปล่อยออกมาจากโคมไฟโคมไฟของคนเดียว
Color Rendering Index (CRI) : การวัดความสามารถของแหล่งที่มาของแสงที่จะให้สีของวัตถุ"ถูกต้อง"เมื่อเทียบกับแหล่งอ้างอิงที่มีอุณหภูมิสีเทียบเคียง; ยอดขนาดที่ 100
ความสัมพันธ์สีอุณหภูมิ (ซีซีที) : ข้อกำหนดการแสดงสีของหลอดไฟที่เกี่ยวกับสีในการที่ของแหล่งอ้างอิงอุ่นให้อุณหภูมิโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการวัดองศาเคลวิน (K); ซีซีทีโดยทั่วไปมาตรการ"อบอุ่น"หรือ"ความเย็น" การแสดงแสง
ปัจจุบัน (I) : การวัดการไหลของกระแสไฟฟ้าซึ่งแสดงในแอมแปร์ (A)
ตัดมุม : (จากโคมไฟ) มุมจากแนวตั้งที่ซึ่งสะท้อนบานเกล็ดหรืออื่น ๆ อุปกรณ์ป้องกันตัดออกจากการแสดงผลโดยตรงจากแหล่งกำเนิดแสง มันเป็นมุมประกอบของมุมป้องกัน
 
 
Diffuse Lighting : แสงที่ไม่ได้เป็นส่วนใหญ่โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากทิศทางใด
Diffuser : อุปกรณ์เพื่อเปลี่ยนเส้นทางของการกระจายแสงจากแหล่งที่มาโดยกระบวนการของการส่งผ่านกระจาย
ตรงแสงจ้า : แสงจ้าที่เกิดจากความส่องสว่างสูงหรือป้องกันแหล่งกำเนิดแสงไม่เพียงพอในด้านการดูหรือจากการสะท้อนให้เห็นถึงพื้นที่ของความสว่างสูง มันมักจะเกี่ยวข้องกับพื้นที่ที่สดใสเช่นโคมไฟเพดานและหน้าต่างที่อยู่นอกงานภาพหรือพื้นที่ถูกมอง
Direct Lighting : โดยโคมไฟกระจาย 90 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ของแสงที่ปล่อยออกมาในทิศทางทั่วไปของพื้นผิวที่จะสว่าง ระยะมักจะหมายถึงแสงที่ปล่อยออกมาในทิศทางที่ลดลง (ดูสำเนียง.)
Directional Lighting : ไฟส่องสว่างในการทำงานบนเครื่องบินหรือวัตถุส่วนใหญ่มาจากทิศทางเดียว
ความพิการแสงจ้า : แสงจ้าทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลงและการมองเห็นภาพ มันมาพร้อมกับความรู้สึกไม่สบายมักจะโดย
แสงจ้าไม่สบาย : แสงสะท้อนความรู้สึกไม่สบายผลิต มันไม่จำเป็นต้องรบกวนด้วยประสิทธิภาพของภาพหรือการมองเห็น
 
 
ประสิทธิภาพ : ประสิทธิภาพของแหล่งกำเนิดแสงที่แสดงออกในลูเมนต่อวัตต์ (LPW หรือ LM / W)
พลังงาน : การวัดของงานที่ทำโดยระบบไฟฟ้าในระยะเวลาที่กำหนดเวลาที่มักจะแสดงในชั่วโมงกิโลวัตต์ (kWh)
สะท้อนการเพิ่ม : ภาพสะท้อนซึ่งปรับปรุงลักษณะที่ปรากฏในคำอธิบายเช่นแวววาว, แพรวพราว ฯลฯ
เอสโก : การประหยัดพลังงาน บริษัท ที่ให้บริการ
   
 
Fenestration : เปิดใด ๆ หรือการจัดเรียงช่องเปิดหรือหน้าต่าง (ตามปกติเต็มไปด้วยสื่อสำหรับการควบคุมแสง) สำหรับการเข้าศึกษาเป็นเวลากลางวันหรือในการส่งไฟฟ้าจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่ง
ตารางการแข่งขัน : โคมไฟดู
เรืองแสงโคมไฟ : ความดันปรอทต่ำไฟฟ้าจำหน่ายโคมไฟ, ท่อในรูปทรงที่เคลือบเรืองแสง (สารเรืองแสง) การแปลงพลังงานรังสีอัลตราไวโอเลตในแสงที่มองเห็น
Footcandle (FC) : หน่วยของสว่างเท่ากับ 1 ลูเมนต่อตารางฟุต
ความถี่ : จำนวนครั้งต่อวินาทีที่ระบบหมุนเวียนสลับคืนจากบวกเป็นลบและกลับมาที่บวกแสดงในรอบต่อวินาทีหรือเฮิรตซ์, เฮิร์ตซ์
General Lighting : ออกแบบมาเพื่อให้สว่างที่สม่ำเสมอทั่วพื้นที่อย่างมากโดยไม่รวมการจัดหาสำหรับความต้องการของท้องถิ่นพิเศษใด ๆ
   
 
แสงจ้า : ความสว่างที่มากเกินไปอาจเกิดจากการดูโดยตรงหรือโดยอ้อมอย่างใดอย่างหนึ่งของแหล่งกำเนิดแสง; ความสว่างหรือความสัมพันธ์ของความสว่างที่ annoys, distracts หรือลดการแสดงผล
 
 
ฮาร์มอนิ : ความถี่ไฟฟ้าที่มีหลายจํานวนเต็มของความถี่มูลฐาน; ตัวอย่างเช่นถ้า 60 Hz เป็น freqency พื้นฐาน, 120 Hz แล้วเป็นที่สองฮาร์โมนิและ 180 Hz เป็นที่สามฮาร์โมนิ; บางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เช่นบัลลาสต์หรืออำนาจ วัสดุสามารถก่อให้เกิดการบิดเบือนฮาร์โมนิโดยตรงที่มีผลต่อคุณภาพไฟฟ้า
เฮิรตซ์ (Hz) : หน่วยการ freqency เท่ากับหนึ่งรอบต่อวินาที; ความถี่ดู
HID ดูโคมไฟหลอดสูง
High เข้มปล่อยโคมไฟกลุ่มประชาชนทั่วไปของโคมไฟประกอบด้วยปรอทโลหะฮาไลด์และหลอดโซเดียมความดันสูง ยังเรียกว่าโคมไฟ HID
   
 
สว่าง : แสงที่เดินทางมาถึงพื้นผิวที่แสดงอยู่ในลูเมนต่อหนึ่งหน่วยพื้นที่ 1 ลูเมนต่อตารางฟุตเท่ากับ 1 footcandle ในขณะที่ 1 ลูเมนต่อตารางเมตรเท่ากับ 1 ลักซ์
เส้นใยเรืองแสงโคมไฟ : โคมไฟในที่แสงผลิตจากใยอุ่นให้ความร้อนเป็นไฟด้วยกระแสไฟฟ้า
แสงสว่างทางอ้อม : โดยโคมไฟกระจาย 90 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ของแสงที่ปล่อยออกมาขึ้น
   
 
โคมไฟ : คำทั่วไปสำหรับแหล่งที่มนุษย์สร้างขึ้นของแสง 3 categores กว้างของหลอดไฟฟ้าเป็นหลอดไส้, แสง, และปล่อยประจุความเข้มสูง (HID)
Lamp Life : คะแนนเฉลี่ยในชั่วโมงที่ระบุเมื่อ 50% ของกลุ่มใหญ่ของโคมไฟจะยังไม่ได้เมื่อทำงานที่แรงดันไฟระบุและปัจจุบันการใช้ผู้ผลิต 3 ชั่วโมงต่อการเริ่มต้นสำหรับหลอดเรืองแสงและ 10 ชั่วโมงต่อเริ่มต้นสำหรับหลอด HID เมื่อ โคมไฟวิธีการทดสอบประสิทธิภาพชีวิต; ชนิดหลอดไฟทุกคนมีเส้นโค้งอัตราการตายเฉพาะที่แสดงให้เห็นชีวิตพิกัดได้เฉลี่ย
ค่าเสื่อมราคา Lamp Lumen Factor (LLD) : ตัวคูณที่จะใช้ในการคำนวณแสงให้สัมพันธ์กับแรงม้าสูงสุดเริ่มต้นของแหล่งกำเนิดแสงให้แรงม้าสูงสุดต่ำสุดที่คาดว่าจะมีพื้นฐานจากโปรแกรม relamping ที่จะใช้
เลนส์ : กระจกหรือองค์ประกอบพลาสติกที่ใช้ในโคมไฟเพื่อเปลี่ยนทิศทางและการควบคุมการกระจายตัวของรังสีแสง
ระดับของไฟ : สว่างเห็น
Light : สดใสพลังงานที่สามารถผลิตความรู้สึกภาพ
Light Loss Factor (LLF) : ปัจจัยที่ใช้ในการคำนวณสว่างหลังจากช่วงเวลาที่กำหนดของเวลาและภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด จะใช้เวลาเป็นบัญชีอุณหภูมิและแรงดันไฟฟ้ารูปแบบการสะสมสิ่งสกปรกบนพื้นผิวโคมไฟและห้อง, ค่าเสื่อมราคาโคมไฟ, ขั้นตอนการบำรุงรักษาและสภาพบรรยากาศ ชื่อเดิมว่าปัจจัยการบำรุงรักษา
แหล่งกำเนิดแสง : โคมไฟดู
บานเกล็ด : ชุดของแผ่นกั้นที่ใช้ในการป้องกันแหล่งที่มาจากมุมมองที่บางมุมหรือที่จะดูดซับแสงที่ไม่พึงประสงค์ แผ่นกั้นมักจะมีการจัดในรูปแบบทางเรขาคณิต
ลูเมน (LM) : หน่วยของฟลักซ์ส่องสว่าง; ผลผลิตโดยรวมของแหล่งแสงส่องสว่างมีหน่วยวัดเป็นลูเมน
Lumen ค่าเสื่อมราคา : การลดลงของผลผลิตลูเมนของแหล่งกำเนิดแสงในช่วงเวลา; ชนิดหลอดไฟทุกคนมีลูเมนเส้นโค้งค่าเสื่อมราคาที่ไม่ซ้ำกัน (บางครั้งเรียกว่าเส้นโค้งการบำรุงรักษาลูเมน) แสดงภาพรูปแบบของการส่งออกลดลงไฟ
Lumen Maintenance : ดูค่าเสื่อมราคาลูเมน
โคมไฟ : โคมไฟ; หน่วยที่สมบูรณ์รวมทั้งโคมไฟ, สะท้อน, บัลลาสต์, ช่องเสียบสายไฟ, diffuser, และที่อยู่อาศัย
โคมไฟประสิทธิภาพ : สัดส่วนของฟลักซ์ส่องสว่าง (ลูเมน) โคมไฟที่ปล่อยออกมาโดยการที่ปล่อยออกมาจากหลอดไฟหรือโคมไฟที่ใช้อยู่ในนั้น
ความสว่างของแสง (L) สะท้อนให้เห็นในทิศทางใด; ปริมาณทางแสงที่เกี่ยวข้องมากที่สุดกับการรับรู้ความสว่างวัดในหน่วยของความเข้มส่องสว่าง (candelas) ต่อหนึ่งหน่วยพื้นที่ (ตารางฟุตหรือตารางเมตร)
ความสว่างคมชัด : ความสัมพันธ์ระหว่าง luminances ของวัตถุและพื้นหลังของมันทันที
Luminance Ratio : อัตราส่วนระหว่าง luminances ของใด ๆ ในเขตพื้นที่สองภาพ
Luminous Flux : อัตราเวลาของการไหลของแสง
Lux (lx) : หน่วยของสว่างเท่ากับ 1 ลูเมนต่อตารางเมตร
   
 
ผิวด้านผิว : ผิวหมองคล้ำไม่มันตรงข้ามกับการพื้นผิว (specular) เงา แสงสะท้อนจากพื้นผิวเคลือบด้านกระจายเป็น
การสร้างแบบจำลอง : ผลของการใช้ทิศทางแสงอย่างมากที่จะสร้างรูปแบบผ่านเงาและไฮไลท์
 
 
นาโนเมตร (nm) : หน่วยของความยาวเท่ากับ 10-9 เมตร; ที่ใช้กันทั่วไปเป็นหน่วยของความยาวคลื่น
 
 
Power : อัตราที่พลังงานจะมาจากระบบไฟฟ้าหรือโหลดกระจายโดยแสดงความเป็นวัตต์ (W) อำนาจที่สร้างโดยยูทิลิตี้จะแสดงปกติในโวลต์แอมแปร์ (VA)
Power Factor : การวัดประสิทธิภาพกับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่แปลงแอมแปร์โวลต์เพื่อวัตต์; อุปกรณ์ที่มีปัจจัยอำนาจ> 0.90 คือ"กำลังที่สูง"อุปกรณ์
 
 
คุณภาพของ Lighting : เกี่ยวข้องกับการกระจายของความส่องสว่างในสภาพแวดล้อมที่มองเห็น ระยะนี้จะใช้ในความหมายในเชิงบวกและแสดงให้เห็นว่าทั้งหมดมีส่วนร่วมในเกณฑ์ดี luminances กับประสิทธิภาพการมองเห็นสบายตา, ความสะดวกในการความปลอดภัย, เห็นและสุนทรีย์ศาสตร์สำหรับงานที่มองเห็นเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับ
ปริมาณของแสง : สินค้าของฟลักซ์ส่องสว่างตามเวลาที่มันจะยังคง เป็นเวลาหนึ่งของฟลักซ์ส่องสว่าง
 
 
บัลลาสต์อ้างอิง : บัลลาสต์สร้างขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้มีลักษณะตามที่กำหนดบางอย่างสำหรับใช้ในการทดสอบหลอดไฟฟ้าและจำหน่าย - บัลลาสต์อื่น ๆ
สะท้อน (rho) : ร้อยละของแสงสะท้อนกลับจากพื้นผิว, ความแตกต่างที่มีการดูดซึมหรือส่งโดยพื้นผิว
สะท้อนแสงจ้า : แสงจ้าที่เกิดการสะท้อนรูปแบบ specular ของความส่องสว่างสูงในพื้นผิวที่มันเงาหรือมันวาวในด้านการดู
Reflection : ขั้นตอนที่ไหลออกจากพื้นผิวหรือปานกลางจากด้านเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
กระจกสะท้อนแสง : อุปกรณ์ที่ใช้ในการเปลี่ยนเส้นทางแสงโดยกระบวนการของการสะท้อน
การหักเห : ขั้นตอนโดยที่ทิศทางของการเปลี่ยนแปลงของรังสีแสงเป็นมันผ่านไปอย่างบิดเบือนจากสื่อหนึ่งไปยังอีก
นอกครู : อุปกรณ์ที่ใช้ในการเปลี่ยนเส้นทางการไหลของการส่องสว่างจากแหล่งหลักด้วยกระบวนการของการหักเห
Resistance (R) : การวัดความต้านทานการไหลของกระแสแสดงความเป็นโอห์ม
   
 
ป้องกัน : คำทั่วไปเพื่อรวมอุปกรณ์ทั้งหมดที่ใช้ในการบล็อกหรือเปลี่ยนเส้นทางการกระจายรังสีแสงรวมทั้งแผ่นกั้น, แถบเคลือบด้วยสี diffusers, และเลนส์
ป้องกันมุม : มุมประกอบของมุมตัดของโคมไฟ
การกระจายสเปกตรัมเพาเวอร์ (SPD) : เส้นโค้งที่แสดงการกระจายตัวของพลังงานที่ผลิตโดยโคมไฟ, ที่ความยาวคลื่นในแต่ละคลื่น
Specular Surface : เงา, พื้นผิวขัดมันซึ่งสะท้อนแสงที่มุมเท่ากับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของแสง
เสริมไฟ : ใช้เพื่อให้ปริมาณเพิ่มขึ้นและคุณภาพของแสงที่ไม่สามารถหาได้อย่างง่ายดายด้วยระบบทั่วไปและที่มีการเสริมระดับทั่วไปมักจะสำหรับความต้องการเฉพาะงาน
 
 
Transmission : ขั้นตอนที่ไหลออกจากพื้นผิวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือกลางทางด้านอื่นที่ไม่ใช่ด้านเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลักษณะของวัสดุหลายชนิดเช่นพลาสติกแก้วและสิ่งทอ
ส่งผ่าน : สัดส่วนของฟลักซ์ที่ส่งมาจากสื่อเพื่อการไหลของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
 
 
การคลุมหน้า Reflections : ภาพสะท้อนซึ่งบางส่วนหรือทั้งหมดปิดบังรายละเอียดที่จะเห็นโดยการลดความคมชัด
Visual Comfort ความน่าจะเป็น (VCP) : การคำนวณแสงสะท้อนความรู้สึกไม่สบายที่คาดการณ์ร้อยละของผู้สังเกตการณ์ตำแหน่งในส่วนที่ดีอย่างน้อยของห้องที่จะได้รับการคาดว่าจะตัดสินสภาพที่จะสะดวกสบาย อัตรา VCP โคมไฟในสภาพแวดล้อมของมันโดยนำมาเป็นปัจจัยบัญชีดังกล่าวเป็นระดับสว่าง, ขนาดห้องและ reflectances, โคมไฟชนิด, ขนาดและการกระจายแสง, จำนวนและสถานที่ตั้งของโคมไฟและสถานที่สังเกตการณ์และบรรทัดของภาพ สูง VCP สะดวกสบายมากขึ้นสภาพแวดล้อม
Visual Field : ตำแหน่งของวัตถุหรือจุดในพื้นที่ที่หัวและตาจะถูกเก็บไว้คงที่
Visual Surround : ทุกส่วนของเขตข้อมูลภาพยกเว้นภาพงาน
Visual งาน : รายละเอียดและวัตถุเหล่านั้นซึ่งจะต้องได้เห็นผลงานของกิจกรรมที่กำหนดรวมทั้งพื้นหลังได้ทันทีรายละเอียดหรือวัตถุ
แรงดัน (E) : การวัดศักยภาพไฟฟ้า, ที่แสดงอยู่ในโวลต์ (V)
 
 
วัตต์ (W) : หน่วยของพลังงานไฟฟ้าเท่ากับ 1 จูลต่อวินาที
งานเครื่องบินเครื่องบินที่ที่ทำงานมักจะทำในที่สว่างและมีการระบุและการวัด เว้นแต่จะระบุเป็นอย่างอื่นนี้จะถือว่าระนาบแนวนอน 0.76 เมตร (30 นิ้ว) เหนือชั้น 


 

กระจายพลังงานทางสเปกตรัม


SPD โค้งแม่นยำโปรไฟล์โคมไฟ
การกระจายอำนาจสเปกตรัม (SPD) เส้นโค้งแสดงผลสีที่แม่นยำของแหล่งกำเนิดแสงให้โดยการสร้างแผนภูมิระดับปัจจุบันพลังงานที่แต่ละความยาวคลื่นในสเปกตรัมที่มองเห็น แผนภาพ SPD ของแสงแดดที่เที่ยงเช่นแสดงให้เห็นชัดเจนให้เป็นแหล่งกำเนิดแสงสมดุลล้ำ - ความยาวคลื่นของแสงที่มองเห็นทั้งหมดมีอยู่ในปริมาณที่เท่ากันเกือบ เหตุเป็นเส้นโค้งเช่นนี้ก็แสดงความสามารถในการแสดงสีที่โดดเด่น เมื่อเปรียบเทียบกับแหล่งกำเนิดแสงเทียมแสงแดดจัดแสดงเป็นจำนวนมากพลังงานในส่วนสีน้ำเงินและสีเขียวของสเปกตรัมทำให้แหล่งกำเนิดแสงเย็นที่มีอุณหภูมิสีสูง (5500K) ไดอะแกรม SPD ยังสามารถเป็นประโยชน์อย่างมากในการทำความเข้าใจวิธีการที่หลากหลายแตกต่างกันในการประกอบโคมไฟสีแสงของการส่งออกของพวกเขา

เทคโนโลยีหลอดไส้
ไฟเรืองแสงทั้งหมดที่ผลิตโดยให้ความร้อนที่เป็นของแข็งวัตถุใย - จนกว่าจะแผ่กระจายแสง ในความรู้สึกนี้เป็นวิธีที่เบาผลิตจากดวงอาทิตย์ มันดังต่อไปนี้จึงร้อนระอุที่ทั้งสองมาตรฐานและการจัดแสดงโคมไฟฮาโลเจนเรียบ, SPD แม้แต่เส้นโค้งไม่แตกต่างจากแสงแดด เนื่องจากพบว่าความหม้อน้ำที่ใช้ในการวัดการแสดงผลสียังสร้างแสงในแฟชั่นนี้, โคมไฟสว่างจ้าคะแนนที่สูงมากในการจัดอันดับ CRI นี้ไม่ได้หมายความว่าการที่พวกเขาทำให้ทุกสีในลักษณะที่เหมือนกัน มาตรฐานโคมไฟร้อนระอุผลิตพลังงานรังสีน้อยมากในปลายความยาวคลื่นสั้นของคลื่นความถี่และดังนั้นจึงไม่ทำให้บลูส์ได้เป็นอย่างดี หลอดฮาโลเจนมีเส้นโค้งอี๋อ๋อกับพลังงานมากขึ้นในช่วงความยาวคลื่นต่ำดังนั้นพวกเขาสดใสสีฟ้าและสีม่วง

เทคโนโลยี HID
อาร์คไฟฟ้าที่อำนาจใด ๆ ที่ปล่อยแสงแหล่งก๊าซมีแนวโน้มที่จะผลิตวงแคบ ๆ ของพลังงานในช่วงความยาวคลื่นที่เฉพาะเจาะจง เส้นโค้ง SPD สำหรับหลอด HID ดังนั้นคุณลักษณะพลังงานสเปกตรัม spikes ที่เกี่ยวข้องกับการเหล่านี้"เส้นเสียงสะท้อน."นอกจากนี้ของเฮไลด์เพื่อสตรีมอาร์ของ METALARC ® 150W โคมไฟช่วยให้สามารถบรรลุโค้งสมดุลเป็นธรรม อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่ายังคงไม่สม่ำเสมอบ้าง SPD แผนภาพอธิบายว่าทำไมโคมไฟ halide โลหะบรรลุมาตรฐานที่ดี แต่ไม่โดดเด่น, การจัดอันดับ CRI ในการใช้งานจริง, โคมไฟ halide โลหะมักจะให้การตอบสนองสีได้ดีกว่าการวัด CRI ของพวกเขาระบุ เส้นโค้ง SPD สำหรับโคมไฟ ® LUMALUX แสดงให้เห็นความจริงทั้งหมดของพลังงานสเปกตรัมในช่วงสีเหลืองสีส้ม / เห็นได้ชัดว่าโคมไฟนี้ไม่สามารถแสดงความหลากหลายของสีซึ่งเป็นสาเหตุที่หลอดโซเดียมความดันสูงจะไม่แนะนำให้ใช้สีเว้นแต่การกระทำไม่สำคัญ

การประยุกต์ใช้เทคโนโลยี


การจับคู่เพื่อการใช้งานโคมไฟ
การเลือกโคมไฟที่เหมาะสมสำหรับงานเฉพาะอาจดูซับซ้อน องค์ประกอบที่แตกต่างของประสิทธิภาพการทำงานหลอดไฟจะต้องได้รับการพิจารณา แหล่งกำเนิดแสงที่เหมาะสมสำหรับงานที่จะถูกดำเนินการ? มันไม่เติมเต็มในส่วนที่เหลือของการติดตั้งได้หรือไม่ ความเข้าใจพื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของแสงช่วยในการลดความซับซ้อนของกระบวนการตัดสินใจ

ลักษณะสี
วิธีที่สำคัญคือการกระทำสีให้กับใบสมัคร ในร้านค้าและโชว์รูมมันมีผลต่อลักษณะของสินค้าที่มีการขายและสามารถช่วยดึงดูดลูกค้า ในงานอุตสาหกรรมจำนวนมากเป็นที่ไม่มีนัยสำคัญอย่างสมบูรณ์ อุณหภูมิสีเกี่ยวกับอะไร? มันจะต้องมีการจับคู่กับชนิดของกิจกรรม ในสำนักงานโรงเรียนและสภาพแวดล้อมการทำงานอื่น ๆ อุณหภูมิสีสูงกว่านั่นคือแหล่งกำเนิดแสงเย็น, จะแสดง ร้านค้าซูเปอร์มาร์เก็ตและโชว์รูมบ่อยเรียกร้องให้อุณหภูมิสีกลาง ร้านอาหารร้านค้าพิเศษล็อบบี้และสำนักงานเอกชนมักจะมองของพวกเขาที่ดีที่สุดกับความอบอุ่นของอุณหภูมิสีค่อนข้างต่ำ

อายุการใช้งาน
นานแค่ไหนจะโคมไฟโดยเฉพาะครั้งสุดท้าย ผลลัพธ์ที่เลวลงอย่างรวดเร็วจึงช่วยลดระดับแสงสว่าง หากใบสมัครรวมถึงการติดตั้งในเพดานสูงและอื่น ๆ ยากที่จะเข้าถึงสถานที่ relamping สามารถเกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่ายแรงงานไกลเกินกว่าค่าใช้จ่ายของหลอดไฟใหม่ ในสถานการณ์เหล่านี้แรงงานและค่าใช้จ่ายในสินค้าคงคลังโคมไฟสามารถทำให้ประหยัดมากขึ้นในการเปลี่ยนหลอดไฟจำนวนมากในครั้งเดียวก่อนที่จะเข้าถึงบริการคะแนนชีวิตมากกว่าแทนที่พวกเขาตามที่พวกเขาล้มเหลวของพวกเขาหนึ่งโดยหนึ่ง

ผลกระทบของการ EPACT
การอภิปรายเกี่ยวกับประสิทธิภาพการใช้พลังงานใด ๆ ที่จะต้องพิจารณานโยบายพลังงาน พ.ศ. 1992 นี้การออกกฎหมายของรัฐบาลกลางที่ครอบคลุมเป็นค่อยๆ mandating การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเทคโนโลยี โดยทั่วไป EPACT ส่งเสริมการแทนที่หลอดไส้หลอดฮาโลเจนและมาตรฐานที่มีขนาดกะทัดรัดรุ่นนีออนแทนหลอดไส้สะท้อนกับ Pars ฮาโลเจนและการใช้หลอดประสิทธิภาพสูงขึ้น (เช่น T8s) แทนชนิดกำลังไฟเต็ม

สิทธิประโยชน์


ประโยชน์โดยการเปลี่ยน HID, HPS เพื่อ LED ไฟถนน

HID & ไฟถนน HPS
LED ไฟถนน
HID โคมไฟ / โคมไฟ HPS Scotopic Lumens ส่งเริ่มต้น Photopic Lumens ส่งเฉลี่ย การใช้พลังงาน (W) LED Photopic Lumens ส่งเริ่มต้น Scotopic Lumens ส่งเฉลี่ย การใช้พลังงาน (W)
การประหยัดพลังงาน
PS70(H) 3,500 2,200 90 AD90(LU1) 2,516 2,280 35 62%
PS100(H) 5,650 3,550 127 LU2 5,055 4,559 74 42%
MH250(H) 13,250 8,300 289 LU4 10,056 9,239 147 50%
MH400(H) 22,700 14,500 455 LU6 14,999 13,928 220 52%
PS400(H) 28,000 22,000 450 LU8 20,110 19,122 294 35%
/ / / / AD90(LU1) 2,516 2,280 35 /
HPS100 4,123 3,751 130 LU2 5,055 4,559 74 44%
HPS150 11,150 10,100 188 LU4 10,056 9,239 147 22%
/ / / / LU6 14,999 13,928 220 /
HPS250 21,000 19,000 300 LU8 20,110 19,122 294 2%

Scopotic / Photopic ลูเมนคูณ Adjustement :
MH/PS×1.49 ; HPS *0.62; 6500KLED*2.14(โปรดดู"ผลกระทบของพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ Scotopic ความไวแสง"SM Berman, วารสาร IES, ปีที่ 21, ฉบับที่ 1 Dec.1992

HID & ไฟถนน HPS
LED ไฟถนน
HID โคมไฟ / โคมไฟ HPS Scotopic Lumens ส่งเริ่มต้น Photopic Lumens ส่งเฉลี่ย การใช้พลังงาน (W) Photopic Lumens ส่งเริ่มต้น Scotopic Lumens ส่งเฉลี่ย การใช้พลังงาน (W)
การประหยัดพลังงาน
PS70(H) 5,215 3,278 90 AD90(LU1) 5,384 4,879 35 62%
MH175(V) 14,602 9,387 210 LU2 10,818 9,756 74 42%
PS150(V) 14,602 10,728 190 62%
MH250(H) 19,743 8,300 289 LU4 21,520 19,771 147 50%
MH400(H) 33,823 21,605 455 68%
PS320(H) 31,290 23,095 368 LU6 32,097 29,806 220 41%
PS400(H) 41,720 32,780 450 52%
PS400(H) 41,720 32,780 450 LU8 43,035 40,921 294 35%
/ / / /
HPS100 4,123 3,751 130 AD90(LU1) 5,384 4,879 35 74%
HPS150 6,913 6,262 188 LU2 10,818 9,756 74 60%
HPS400 21,700 19,840 460 LU4 21,520 19,771 147 68%
NAV-T400 29,760 20,832 444 LU6 32,097 29,806 220 50%
HPS600 (Plantastar 600) 55,180 39,629 666 LU8 43,035 40,921 294 56%